Trực tuyến một phần  Cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm đối với cơ sở sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống thuộc thẩm quyền của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh

Ký hiệu thủ tục: 1.002425.000.00.00.H15
Lượt xem: 1370
Thông tin Nội dung
Cơ quan thực hiện

Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm.

Địa chỉ cơ quan giải quyết
Lĩnh vực Vệ sinh an toàn thực phẩm
Cách thức thực hiện

Nộp trực tiếp tại Bộ phận một cửa của Chi cục ATVSTP.

 

Số lượng hồ sơ 01 bộ
Thời hạn giải quyết



20 ngày làm việc. 


Ðối tượng thực hiện Tổ chức hoặc cá nhân
Kết quả thực hiện



Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm.





 



Lệ phí


Không


Phí

Thông tư số 67/2021/TT-BTC ngày 05/8/2021 


 


- Thẩm định cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống:


 


+ Cơ sở có dưới 200  suất ăn/ lần phục vụ: 700.000đ


 


+ Cơ sở có từ 200 suất ăn trở lên/ lần phục vụ: 1.000.000đ


 


- Thẩm định cơ sở sản xuất thực phẩm:


 


+ Đối với cơ sở sản xuất nhỏ lẻ: 500.000đ/lần/cơ sở.


 


+ Đối với cơ sở sản xuất khác (bao gồm cả cơ sở vừa sản xuất vừa kinh doanh): 2.500.000đ/lần/cơ sở


 

Căn cứ pháp lý


- Luật An toàn thực phẩm ngày 17/6/2010;



- Nghị định số 155/2018/NĐ-CP ngày 12/11/2018 của Chính phủ;



- Các Thông tư của Bộ trưởng Bộ Tài chính số: 279/2016/TT-BTC ngày 14/11/2016; 117/2018/TT-BTC ngày 28/11/2018; 75/2020/TTBTC ngày 12/8/2020.


Bước 1: Tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống nộp hồ sơ cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm trực tiếp tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả theo cơ chế một cửa (Gọi tắt là Bộ phận một cửa) của Chi cục An toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP).

Bước 2: Trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ khi nhận đủ hồ sơ, Chi cục ATVSTP tiến hành kiểm tra hồ sơ, trường hợp có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, Chi cục ATVSTP có trách nhiệm thông báo bằng văn bản cho cơ sở.

Trường hợp quá 30 ngày kể từ khi nhận được thông báo, cơ sở không bổ sung, hoàn chỉnh hồ sơ theo yêu cầu thì hồ sơ của cơ sở không còn giá trị. Tổ chức, cá nhân phải nộp hồ sơ mới để được cấp Giấy chứng nhận nếu có nhu cầu.

Bước 3: Trường hợp không có yêu cầu sửa đổi, bổ sung hồ sơ, trong thời hạn 15 ngày làm việc kể từ ngày nhận đủ hồ sơ, Chi cục ATVSTP có trách nhiệm thành lập đoàn thẩm định và lập Biên bản thẩm định theo Mẫu số 02.

Trường hợp kết quả thẩm định đạt yêu cầu, trong thời gian 05 ngày làm việc kể từ ngày có kết quả thẩm định, Chi cục ATVSTP cấp Giấy chứng nhận theo Mẫu số 03.

Trường hợp kết quả thẩm định tại cơ sở chưa đạt yêu cầu và có thể khắc phục, đoàn thẩm định phải ghi rõ nội dung, yêu cầu và thời gian khắc phục vào Biên bản thẩm định với thời hạn khắc phục không quá 30 ngày.

Sau khi có báo cáo kết quả khắc phục của cơ sở, trong thời hạn 05 ngày làm việc, đoàn thẩm định đánh giá kết quả khắc phục và ghi kết luận vào Biên bản thẩm định. Trường hợp kết quả khắc phục đạt yêu cầu sẽ được cấp Giấy chứng nhận. Trường hợp kết quả khắc phục không đạt yêu cầu thì Chi cục ATVSTP thông báo kết quả thẩm định cơ sở không đạt yêu cầu bằng văn bản cho cơ sở và cho cơ quan quản lý địa phương.

Trường hợp kết quả thẩm định không đạt yêu cầu, Chi cục ATVSTP thông báo bằng văn bản cho cơ quan quản lý địa phương giám sát và yêu cầu cơ sở không được hoạt động cho đến khi được cấp Giấy chứng nhận.

Trường hợp thay đổi tên của doanh nghiệp hoặc đổi tên chủ cơ sở, thay đổi địa chỉ nhưng không thay đổi vị trí và quy trình sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và Giấy chứng nhận phải còn thời hạn thì cơ sở gửi thông báo thay đổi thông tin trên Giấy chứng nhận và kèm bản sao văn bản hợp pháp thể hiện sự thay đổi đó đến Chi cục ATVSTP qua đường bưu điện hoặc trực tiếp tại Chi cục ATVSTP.

 

- Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (Mẫu số 1 Phụ lục I kèm theo Nghị định này);
- Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh hoặc Giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp có ngành nghề phù hợp với loại thực phẩm của cơ sở sản xuất (có xác nhận của cơ sở);
- Bản thuyết minh về cơ sở vật chất, trang thiết bị dụng cụ bảo đảm điều kiện vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Giấy xác nhận đủ sức khỏe của chủ cơ sở và người trực tiếp sản xuất, kinh doanh thực phẩm do cơ sở y tế tuyến huyện trở lên cấp.
- Danh sách người sản xuất thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống đã được tập huấn kiến thức an toàn thực phẩm có xác nhận của chủ cơ sở.

File mẫu:

  • Đơn đề nghị cấp Giấy chứng nhận (Mẫu số 1 Phụ lục I kèm theo Nghị định này) Tải về In ấn

Không